XtGem Forum catalog

คนใดที่ต้องการจะมาท่องเที่ยวเวียดนามหรือบางคนอาจจะมาพร้อมกับทัวร์เวียดนาม วันนี้จะมาขอนำเสนอสถานที่น่าท่องเที่ยวในกรุงฮานอยประเทศเวียดนาม เพราะว่าบางบุคคลอาจจะไม่รู้ว่ามีที่น่าเที่ยวตรงไหนบ้างในเวียดนามที่น่าไป หรือบางบุคคลบางครั้งก็อาจจะกำลังหาอยู่ว่ามีที่แห่งใดบ้างนะที่น่าดึงดูดที่ท่องเที่ยว https://www.washingtonpost.com/newssearch/?query=ทัวร์เวียดนาม เพราะเหตุว่าจะต้องเข้าใจว่าเราท่องเที่ยวทั้งทีก็อยากเที่ยวที่บันเทิงใจๆใช่ไหมละค่ะ แถมเวลาที่ท่องเที่ยวก็มีไม่กี่วันด้วย

ฮานอยเป็นเมืองหลวงโบราณของประเทศเวียดนามที่แก่มากยิ่งกว่าพันปี ฮานอยเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ที่ได้รับความนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ถูกใจในเรื่องของสถาปัตยกรรมและก็รวมถึงศิลปะวัฒนธรรมแบบเริ่มแรก จะบอกว่าการเดินทางมาฮานอยนั้นสะดวกมากๆไม่ว่าจะเดินทางด้วยรถโดยสารหรือเรือบิน ในวันนี้พวกเราจะขอพวกคุณทุกคนไปพบกับสถานที่สำหรับท่องเที่ยวที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นที่สุดของเมืองฮานอยกัน มีอะไรบ้างตามมาเลย

1. ป่าช้าโฮจิมินห์

ตั้งอยู่กลางสี่เหลี่ยมจัตุรัสบาสท้วงติงห์แห่งเมืองฮานอยและเป็นที่ตั้งหลุมฝังศพของโฮจิมินห์ การจัดตั้งได้รับแรงผลักดันมาจากสุสารของเลนินในกรุงมอสโก และผสมผสานกับสถาปัตยกรรมของเวียดนาม แล้วก็ตรงนี้ยังกล้ามาเป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิต ข้างในหลุมฝังศพมีโลงศพแก้วที่เก็บรักษาโฮจิมินห์ไว้ภายใน นั้นก็เพื่อคนรุ่นใหม่ได้รู้จักกับหัวหน้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเวียดนามนั่นเอง ถ้าหากใครกันแน่ที่อยากได้มาท่องเที่ยวตรงนี้ก็จะต้องแต่งตัวให้นอบน้อมห้ามพูดคุยเสียงดังแล้วก็ยังห้ามดูดบุหรี่ข้างในบริเวณด้วย แล้วอีกอย่างก็คือห้ามถ่ายรูปและก็ถ่ายวีดีโอเด็ดขาด

2. พิพิธภัณฑสถานชาติพันธุ์วิทยาเวียดนาม

ตั้งอยู่ห่างจากเมืองฮานอยราวๆ 8 กิโลเมตรพิพิธภัณฑ์ที่นี้ได้แบ่งได้เป็นทั้งหมด 2 ส่วน

ส่วนที่ 1 : จะเป็นพิพิธภัณฑ์แบบปิดซึ่งอยู่ในตัวอาคาร 2 ทัวร์เวียดนาม ชั้นด้านในอาคารนั้นจะมีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับเรื่องราวเชื้อชาติของชาวเวียดนาม โดยจะใช้มัลติมีเดียมีอีกทั้งภาพถ่ายวีดีทัศน์แล้วก็หุ่นจำลอง

ส่วนที่ 2 : เป็นพิพิธภัณฑสถานที่โล่งแจ้งที่จัดแสดงบ้านเลียนแบบของกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆซึ่งนักเดินทางสามารถเข้าไปดูในบ้านได้ แล้วในบ้านจะมีเจ้าหน้าที่รอเตรียมน้ำชาไว้ต้อนรับนักเดินทางอีกด้วย

3. วิหารวรรณกรรมวันเหมียว

ที่นี่เป็นอีกแห่งหนึ่งในฮานอยที่ทุกคนไม่สมควรจะพลาดเด็ดขาด วัดในวิหารนี้เป็นวัดโบราณที่มีประวัติที่ไปที่มายาวนานเกือบจะพันปี รวมทั้งยังมีสถานะเป็นมหาวิทยาลัยที่แรกของเวียดนามด้วย จนตราบเท่าปลายศตวรรษที่ 18 ก็ได้ปิดตัวลงรวมทั้งถูกทิ้งให้รกร้าง ปัจจุบันนี้ที่นี่ก็ได้รับการบูรณะซ่อมแซมขึ้นมาใหม่และก็เปลี่ยนเป็นสถานที่ที่รวบรวมเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และก็การเรียนของเวียดนาม

4. โอลด์ควอเตอร์ ย่านเมืองเก่าแห่งกรุงฮานอย

เป็นบริเวณเมืองเก่าในกรุงฮานอยที่มีเอกลักษณ์รวมทั้งบ่งบอกถึงความเป็นเวียดนามในแบบเริ่มแรกได้อย่างชัดเจน ตรงนี้เปลี่ยนเป็นสถานที่เที่ยวของคนต่างประเทศที่ถูกใจบรรยากาศความเก่าแก่หรือแบบเริ่มแรก ที่นี่จะมีทั้งยังห้องอาหารท้องถิ่นร้านขายของเก่า แล้วก็ร้านขายร้านหาบเร่จำนวนมากจะขายสินค้าที่ต่างกันออกไปในแต่ละซอย ยกตัวอย่างเช่น เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องเพชรพลอย งานหัตถกรรม แล้วก็ฯลฯ